Chất B-White trong mỹ phẩm.

Chất B-White là nguyên liệu mỹ phẩm mới ra mắt, dựa vào tiêu chuẩn về vẻ đẹp của phương Đông, nơi mà hầu hết các chị em phụ nữ luôn mong muốn có được một làn da trắng sáng. Hãy cùng tìm hiểu về chất B-White này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu mỹ phẩm B-White là gì ?

Chất B-White là nguyên liệu mỹ phẩm làm trắng da được phát triển và lấy cảm hứng từ vai trò, mức độ tác động của TGF-β và MITF đến làn da. B-White là một peptide mô phỏng sinh học TGF-β được bao bọc trong lớp màng bọc phospholipid (Lecithin). Lecithin hỗ trợ vận chuyển peptide vượt qua hàng rào da một cách dễ dàng.

Điểm nổi trội của hoạt chất B-White so với các nguyên liệu mỹ phẩm làm trắng thông thường là cơ chế làm trắng độc đáo. Khi các chất làm trắng truyền thống phần lớn chỉ tác động lên enzyme Tyrosinase, thì hoạt chất B-White tác động đến tác nhânchủ yếu là MITF, điều đó có nghĩa là ngăn hoàn toàn quá trình hình thành hắc sắc tố.

2. Cơ chế làm trắng của chất B-White.

Cơ chế làm trắng của hoạt chất B-White là ức chế yếu tố phiên mã MITF và các enzyme ngăn chặn quá trình tổng hợp melanin, ngăn cản quá trình tổng hợp sắc tố gây nám da, giúp làm trắng da một cách an toàn và bền vững.

MITF (Microphthalmia transcription factor) là một nhân tố phiên mã, có vai trò chính đối với quá trình hình thành melanin trong da. Khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, MITF sẽ được kích hoạt nhằm bảo vệ da trước tác động của tia UV bằng cách ngăn chặn quá trình hình thành melanin. Tuy nhiên, một số tình trạng như da nám, tàn nhang, sạm da, là do quá trình sản xuất ra melanin diễn ra quá mức.

Chất B-White là hợp chất có tác dụng ức chế hoạt động của MITF, đồng thời giảm sự xuất hiện của các enzyme Tyrosinase, TRP-1 và TRP-2 – các enzyme có vai trò thúc đẩy quá trình sản sinh melanin. Nhờ vậy, chất B-White giúp ngăn chặn quá trình sản xuất melanin, ức chế sự hình thành của hắc sắc tố gây sạm da, giúp da trở nên đều màu và trắng sáng rõ rệt.

3. Ứng dụng của hoạt chất B-White.

B-White còn được áp dụng trong nhiều dòng mỹ phẩm dưỡng da khác nữa như sau:

  • Sản phẩm trị nám: B-White được áp dụng để làm mờ các vết nám trên da, hỗ trợ da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Mỹ phẩm dưỡng trắng, làm đều màu da: Hoạt chất B-White được áp dụng trong các sản phẩm dưỡng da khác hỗ trợ làm trắng da và giảm các vết nám trên da, giúp da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Các sản phẩm chống lão hoá: Chất B-White có khả năng chống oxy hoá, giúp ngăn cản quá trình lão hoá da. Do đó, nó được dùng trong các mỹ phẩm chống lão hoá nhằm giúp ngăn ngừa nếp nhăn và tăng sự đàn hồi của da.
  • Tẩy tế bào chết: Chất B-White có khả năng tẩy tế bào da chết, hỗ trợ da trở nên mịn màng hơn. B White đó, nó được dùng trong các sản phẩm tẩy tế bào chết nhằm giúp tẩy trắng da và tái tạo da mới.
  • Dưỡng trắng các vùng nách, da tay, vùng kín: Hoạt chất B-White cũng có thể được dùng để dưỡng sáng da các vùng da nhạy cảm khác trên cơ thể như tay, nách, vùng kín,…
  • Các mỹ phẩm điều trị đồi mồi:Chất B-White được sử dụng để dưỡng sáng và giảm sắc tố trên da, vì vậy nó cũng có thể được dùng trong các mỹ phẩm điều trị đồi mồi, để giảm sự hình thành của các đốm sạm màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 9836 526