Decyl Glucoside.

Decyl Glucoside là nguyên liệu mỹ phẩm thường thấy trong bảng thành phần làm các sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là các mặt hàng có tác dụng làm bụi bẩn. Cùng tìm hiểu sâu các thông tin bổ ích về hoạt chất này qua bài viết dưới đây.

Hoạt chất Decyl Glucoside là gì?

Decyl Glucoside có công thức là C16H32O6, là một hoạt chất tồn tại ở trạng thái trong suốt hoặc có màu vàng nhạt, hổ phách.
Chất này là thông qua quá trình ngưng tụ glucose của tinh bột bắp và cồn béo decanol của dừa. Decyl Glucoside là chất hoạt động bề mặt không chứa ion, có thể hoà tan trong nước.
Với công dụng làm sạch an toàn đối với làn da, Decyl Glucoside được sử dụng thay thế cho SLS, SLES trong mỹ phẩm có công dụng làm sạch, dưỡng da và makeup như kem chống nắng, kem nền với chức năng và cơ chế hoạt động giống với chất bình ổn paraben.

Công dụng của Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

 • Tác dụng làm sạch sâu
  Decyl Glucoside giúp tạo bọt cho các mặt hàng như sữa rửa mặt, sữa tắm,.., bọt tạo ra khá mịn và dày. Điều này sẽ giúp giữ lại độ ẩm cho da ngay cả khi sản phẩm được sử dụng nhiều lần. Ngăn chặn được tình trạng da bị khô, giữa da luôn được mịn màng, ẩm ướt.
 • Tác dụng dưỡng ẩm
  Decyl Glucoside trong mỹ phẩm có thể cấp ẩm cho da cho da rất hiệu quả, ngăn chặn được tình trạng bị ngứa hay bị viêm da. Decyl Glucoside có khả năng kết hợp tốt với các chất làm sạch da khác và không gây kích ứng cho da.

Cách dùng Hoạt chất Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

Chất Decyl Glucoside thường được dùng làm chất tạo bọt, chất làm sạch, và chất bảo quản trong các mặt hàng không chứa xà phòng như sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội, và mỹ phẩm làm sạch da khác. Nó được lựa chọn nhiều vì tính dịu nhẹ, không gây kích ứng mắt, không gây kích ứng da và thân thiện với môi trường.
Ngoài ra, chất Decyl Glucoside còn được xem như một loại tá dược trong các sản phẩm dùng bôi ngoài da, chất này có thể kết hợp dễ dàng với các hoạt chất khác giúp làm sạch bề mặt thường thấy trong các sản phẩm dưỡng ẩm cho da.
Theo Hội đồng Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR) năm 2013 đã khẳng định rằng việc sử dụng Decyl Glucoside trong các mặt hàng mỹ phẩm hiện nay đa số sẽ an toàn và không gây kích ứng da.
Tuy vậy, theo thông tin của một vài báo cáo khác, chất Decyl Glucoside vẫn có khả năng gây dị ứng da ở một số cơ địa nhưng nó xảy ra không phổ biến.

Các sản phẩm có chứa hoạt chất Decyl Glucoside.

 • Sữa tắm Blissberry Smoothing hương gừng
  Thương hiệu Blissberry cho ra mắt sữa tắm thảo dược Blissberry Smoothing hương gừng ở Hàn Quốc. được sản xuất với sự kết hợp của các thành phần như chất Decyl Glucoside, chiết xuất tinh dầu gừng và tơ tằm thủy phân, mật ong Manuka.
 • Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser
  Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser được sản xuất ở Mỹ và là sự lựa chọn tốt dành cho cả da thường và da khô.

Sản phẩm chứa các thành phần nổi bật như chiết xuất trà xanh và cúc la mã, glycerin, Decyl Glucoside,… Vì vậy, sản phẩm sẽ mang đến khả năng làm sạch da dịu nhẹ và hiệu quả, không lo bị kích ứng hay da bị khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 9836 526